Tên Tour
Danh mục
Giá từ
VNĐ
Đến giá
VNĐ
Từ Ngày
Đến Ngày
Eo Gió - Quy Nhơn, điểm đến thú vị cho những khách thích khám phà
6/16/2017 10:59:27 AM

Một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Quy Nhơn chính là du lịch Eo Gió. Bạn nên du lịch tới Eo Gió vào tháng 4 tới tháng 9, vì đây là thời điểm đẹp nhất trong năm. Biển không có gió bão, nước trong vịnh rất lặng. Eo Gió là bãi biển thuộc xã Nhơn Lý, được bao quanh bởi những núi đá cao và hùng vĩ, như đất mẹ ôm trọn biển cả vào lòng.

Quy Nhơn không còn xa lạ gì với khách du lịch Việt Nam, nhất là đối với những bạn trẻ thích khám phá dịch chuyển. Bởi hiện nay đã có đường bay thẳng tới Quy Nhơn nên việc khám phá vùng đất này trở  nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Quy Nhơn chính là du lịch Eo Gió. Bạn nên du lịch tới Eo Gió vào tháng 4 tới tháng 9, vì đây là thời điểm đẹp nhất trong năm. Biển không có gió bão, nước trong vịnh rất lặng. Eo Gió là bãi biển thuộc xã Nhơn Lý, được bao quanh bởi những núi đá cao và hùng vĩ, như đất mẹ ôm trọn biển cả vào lòng.

Nếu xuất phát từ Quy Nhơn, bạn sẽ đi qua cầu Thị Nại. Đây là cây cầu nối biển dài nhất của Việt Nam. Bạn đi thẳng tới ngã ba Nhơn Hội thì rẽ trái hơn 5km, đi về hướng Cát Tiến. Theo đường thẳng bạn tới ngã ba thì rẽ phải, sẽ tới trung tâm văn hóa thể thao của xã Nhơn Lý. Tới đây bạn hỏi thăm khu gửi xe của Eo Gió, hoặc đi thẳng tới làng chài gần đó để đặt ăn trưa rồi mới đi Eo Gió. Có nhiều nhà hàng ở đây, nhưng thú nhất vẫn là thưởng thức hải sản ở nhà của chú Trung. Bạn có thể ngồi dưới bóng cây xanh mát nhà chú, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, cùng bạn bè đánh chén những món hải sản tươi mới. Bạn cũng có thể nhờ chú mua hải sản nếu muốn cắm trại ở Eo Gió hay đảo Kỳ Co...

Biển xanh ngọc bích với tiếng sóng rì rào bên bãi đã, một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Sẽ thú hơn nếu bạn nằm ngắm những vì sao đêm tại Eo Gió, bên tai là tiếng sóng rì rào. Cùng bạn bè thưởng thức bữa tiệc hải sản nướng với mực nhảy, ốc vú nàng, ghẹ tươi...nằm tay nhau hò hét quanh bếp lửa trại. Trời đêm và sóng biển. Tỉnh giậy sau một giấc ngủ mơ màng, bạn được đón những tia sáng đầu tiên của ngày mới. Mặt trời mới nhú lên một bầu trời rực đỏ, đâu đó trên trời đêm nhấp nhoáng, vẫn còn những vì sao chưa kịp tìm chỗ trú.

Có một điểm đáng tiếc là xung quanh Eo Gió là những bãi đá nên bạn khó mà tắm biển được. Bạn có thể thuê thuyền ra xa, hoặc sang đảo Kỳ Co để tận hưởng biển xanh cát trắng nắng vàng. Nếu biết bơi, lại thích mạo hiểm, bạn có thể chọn những tảng đá cao và ở xa bãi đá, rồi tận hưởng cảm giác quăng mình, bay lộn dưới biển xanh. Như hồi tuổi thơ chăn trôi, ta lộn nhào cùng chúng bạn dưới làn nước trong biếc.

Các Tin Tức Liên Quan Khác :
Khách Hàng Thân Thiết
Google+
Đang Online: 13030 Hôm nay: 272 Trong tuần: 17968 Lượt Truy Cập: 5634441